Cách làm bồn nươc nóng bằng gỗ và hướng dẫn cách chống thấm chống nước

Tìm kiếm một số lời khuyên làm thế nào để làm bồn nước nóng bằng gỗ? Chúng tôi muốn chia sẻ một số bước chính để xây dựng bồn nước nóng bằng gỗ DIY . Không có gì hoàn thành hơn một chút thành công của DIY. Và không có gì thư giãn hơn là ngâm mình trong bồn nước nóng đốt củi . Tại sao không đặt hai người lại với nhau và xây dựng bồn nước nóng bằng gỗ của riêng bạn ? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Trong khi một số người xây dựng bồn nước nóng của riêng họ sử dụng một hộp nhựa lớn và thêm tấm ốp gỗ, chúng tôi muốn đi cả con đường. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một bồn nước nóng bằng gỗ hoàn toàn.

Lưu ý: bồn nước nóng mà chúng tôi mô tả có đường kính năm feet. Bạn có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Vì vậy, thay đổi kích thước bồn tắm cho phù hợp với từng hoàn cảnh gia đình.

10 bước để làm bồn tắm nước nóng bằng gỗ của riêng bạn

  1. Tìm gỗ

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là tìm bảng gỗ tuyết tùng. Trong khi gỗ tuyết tùng là lựa chọn tốt nhất cho bồn nước nóng , nó có thể rất đắt tiền, vì vậy đây là một ý tưởng mà Hãy cố gắng tìm một nhà kho sẽ cho phép bạn phân loại gỗ. Bạn muốn tìm bảng gỗ tuyết tùng rõ ràng mà không cần quá nhiều nút thắt.

Thông thường các nhà kho sẽ có những tấm gỗ tuyết tùng có diện tích rõ ràng đủ lớn. Để bạn cắt những tấm bia cho bồn nước nóng của bạn , mặc dù không đủ lớn để được phân loại là gỗ xẻ cao cấp. Vì vậy, tìm kiếm thông qua các loại gỗ cấp thấp hơn để tìm một số bảng với các phần rõ ràng đủ lớn để cắt các tấm gỗ (đây là lý do tại sao nó quan trọng đến mức bạn tìm thấy một nhà kho sẽ cho phép bạn sắp xếp gỗ của chúng).

Cách làm bồn tắm nước nóng bằng gỗ - Tìm gỗ và cắt thành tấm - Tâm Việt
Cách làm bồn tắm nước nóng bằng gỗ – Tìm gỗ và cắt thành tấm
  1. Cắt tấm

Sau đó, bạn sẽ cần phải cắt gỗ này thành những tấm gỗ . Tìm kiếm các phần rõ ràng trong các bảng bạn đã mua và cắt chúng ra bằng cưa cắt ngang. Hoặc bắt đầu với một bảng cưa để xé các bảng thành một nửa trước khi thu hoạch các phần rõ ràng mà bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn.

Tất nhiên là bạn sẽ còn một ít gỗ, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm được tiền. Vì những tấm ván này rẻ hơn rất nhiều so với những tấm gỗ tuyết tùng hoàn toàn rõ ràng. Và nếu bạn có bất kỳ dự án nào khác, bạn có thể sử dụng những miếng gỗ thừa này cho những tấm gỗ đó . Những mảnh gỗ thừa này cũng hữu ích cho việc làm băng ghế để đi vào bên trong bồn hoặc hàng rào để đi xung quanh bếp lò. Chúng tôi sẽ đến với những người sau.

Đối với bồn nước nóng cao ba feet, bạn sẽ tìm kiếm những cái chuồng rộng khoảng ba inch rưỡi và dài ba feet hoàn toàn rõ ràng.

  1. Làm nghề mộc

Bây giờ là lúc để lắp các cột lại với nhau, để chúng tạo thành một vòng tròn quanh sàn và có thể giữ trong nước. Đối với điều này, bạn sẽ cần hai bit bộ định tuyến và bộ định tuyến. Chúng tôi sử dụng một bit bộ định tuyến bán kính nửa inch. Khớp bạn sẽ cần làm là thứ được gọi là hạt và cove, hoặc đôi khi là khớp ca nô, như trong hình dưới đây: Như bạn có thể thấy, các phần lồi vào phần lõm để tạo thành khớp.

Tổng cộng bạn sẽ cần chạy bo mạch thông qua bộ định tuyến bốn lần. Ngoài ra, nó có thể cần được chạy qua một máy bào. Bạn có thể kết thúc với một số lỗ hổng trên khuôn mặt của bullnose, sử dụng một công cụ tạo hình nhỏ để loại bỏ nó.

  1. Xây dựng sàn nhà

Đối với sàn nhà, bạn cũng sẽ cần sử dụng ván gỗ tuyết tùng cắt thành các khớp lưỡi và rãnh. Có một sàn dày là một ý tưởng hay, bạn sẽ cần phải cố định các băng ghế chặt với các ốc vít dài hơn. Vì đôi khi chúng có thể nổi trên mặt nước và rơi ra khỏi sàn, nổi lên trên cùng.

Sử dụng bốn cây tuyết tùng ghép dưới sàn để hỗ trợ nó. Hai chiều dài năm feet và hai chân ba ở đầu ngoài, mỗi cái đặt cách đều nhau từ dưới sàn.

Bây giờ đánh dấu một vòng tròn năm chân trên sàn và cắt nó ra bằng cưa máy. Bạn có thể làm điều này bằng cách gắn bút chì thợ mộc vào đầu của miếng dán tải, đặt vít ở khoảng cách hai feet rưỡi so với bút chì và cuộn nó xung quanh để vẽ một vòng tròn. Bây giờ dán keo lại với nhau bằng keo dán gỗ. Keo sẽ mở rộng và bạn có thể cạo nó ra sau với một máy ép.

Thêm cống thoát sàn - Cách làm bồn tắm gỗ nước nóng
Thêm cống thoát sàn – Cách làm bồn tắm gỗ nước nóng
  1. Lắp ráp các cột

Để gắn các tấm chắn xuống sàn, bạn sẽ cần tạo một khớp dado như trong hình dưới đây.

Một khi điều này được thực hiện, khe các sàn vào sàn. Có sẵn một phần vật liệu bạn đã sử dụng cho sàn nhà của mình để sử dụng để kiểm tra các khớp dado khi bạn đi cùng.

Bây giờ bạn sẽ cần buộc dây cáp trên một số dây cáp máy bay vào bên cạnh bồn.

Hãy chắc chắn để có đủ cáp bổ sung trong trường hợp bạn cần nó! Với áp lực của nước, chúng sẽ phồng lên và bịt lại với nhau, làm cho bồn nước nóng kín nước. Bạn có thể phải sử dụng một số chất bịt kín nếu đây không phải là trường hợp.

Có thể làm cho một số staves thêm chỉ trong trường hợp, và làm jojo trên những người quá.

  1. Thêm cống thoát sàn

Chúng tôi sử dụng một nút nhấn cống như trong bồn tắm. Hãy chắc chắn rằng nó không được cài đặt ở nơi hỗ trợ và nó có giải phóng mặt bằng. Chúng tôi cũng đã thêm một van bi xuống dòng để trong trường hợp nhấn nút ấn vô tình, chúng tôi đã không mất hết nước. Sử dụng cưa lỗ 2 inch để tạo lỗ cho cống thoát sàn.

Và bây giờ đặt bồn vào các thanh hỗ trợ và gắn dây đeo vòng quanh đỉnh bồn.

  1. Thêm băng ghế

Sử dụng các tấm còn sót lại có nhược điểm và nút thắt để làm băng ghế có bốn cạnh của hình lục giác. Bếp sẽ được đặt ở nơi không có ghế dài. Điều này sẽ có thể ngồi bốn người.

Thêm băng ghế cho chiếc bồn đang hoàn thiện
Thêm băng ghế cho chiếc bồn đang hoàn thiện
  1. Thêm nước

Bây giờ là lúc để thêm nước! Điều quan trọng là phải giữ cho nó đầy đủ hầu hết thời gian để áp lực nước lên các khớp giữ cho mọi thứ chặt chẽ. Xây dựng một nắp có thể hữu ích để ngăn chặn sự bay hơi. Tất nhiên, bạn có thể cần phải sử dụng một số chất bịt kín nếu có quá nhiều rò rỉ.

  1. Lắp đặt bếp

Bây giờ là lúc để cài đặt bếp . Đây là phần mà bạn có thể cần phải mua một bếp củi. Bếp lò ống thở, nghĩa là một cái có thể chìm trong nước. Hãy thử craigslist cho các bếp lò đốt bằng gỗ / ống thở chìm đã qua sử dụng – hy vọng bạn có thể tìm thấy chúng cũ rẻ hơn so với mới.

Sử dụng bu lông thép không gỉ để gắn nó với mặt bích vào bên cạnh bồn. Bạn không muốn bếp trở nên nổi trong nước, vì vậy bạn cần phải gắn nó thật mạnh. Sử dụng vòng đệm cao su nơi các bu lông xuyên qua chuồng để giúp bịt kín lỗ. Tốt hơn là khoan một lỗ nhỏ và xử lý nó để tránh rò rỉ quá nhiều. Hãy thử ngồi bếp trên gạch xây trên sàn nhà.

Đỉnh phải bám ngay trên mực nước cao nhất, nhưng không quá cao, vì vậy nhiệt không tích tụ trong hộp lửa.

Xây một hàng rào xung quanh nó để bạn không thể vô tình chạm vào bếp bằng chân và tự làm bỏng mình. Tốt nhất là để lại một khoảng trống nhỏ ở dưới cùng của hàng rào để giúp lưu thông nước, nhưng điều đó chỉ nên để những viên gạch lộ ra chứ không phải là bếp lò, vì vậy chân bạn sẽ ổn. Gỗ tuyết tùng còn sót lại có thể hữu ích cho việc xây dựng hàng rào.

Bây giờ cài đặt phần còn lại của ống khói nếu bạn chưa làm điều này. Sau đó, Đốt gỗ đốt ống nước nóng lắp đặt ống khói.

Hoàn thành xây dựng bồn tắm nước nóng bằng gỗ
Hoàn thành xây dựng bồn tắm nước nóng bằng gỗ
  1. Dùng thử

Khoảnh khắc của sự thật cuối cùng cũng ở đây. Bây giờ là lúc để đặt một số gỗ vào bếp, thắp sáng cô ấy và kiểm tra bồn nước nóng của bạn ! Bạn có thể cần một ‘mái chèo’ để khuấy nước do đó duy trì nhiệt đều trong bồn. Một mảnh tuyết tùng bổ sung có ích ở đây. Và nếu nó sụp đổ, bạn luôn có thể mua một sản phẩm làm sẵn từ Giải pháp Bồn tắm Spa bằng gỗ.

Cách chống nước và chống thấm cho bồn tắm gỗ 

Câu hỏi :

Tôi có một đơn đặt hàng cho một bồn tắm bằng gỗ được chạm khắc từ một thân cây to lớn. Trong khi tôi bận rộn với việc khai quật, tôi sẽ đánh giá rất cao một số trợ giúp và / hoặc ý tưởng để chống thấm bồn tắm khổng lồ này. Rất cám ơn trong dự đoán. – Alok Mital

Trả lời :

Rob Johnstone:

Thật là một ý tưởng tuyệt vời và, nếu tôi có thể thêm vào, hoàn toàn điên rồ. Bạn đang đốt cháy nội thất của khúc gỗ như những người dân đảo Nam Hải làm cho những chiếc xuồng độc mộc?

Đối với câu hỏi của bạn: như tôi thấy, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể phun nó bằng sơn mài được xúc tác, khô rất cứng và khá bền với nước. Một khái niệm tương tự là sử dụng epoxy rõ ràng làm thành phẩm của bạn vì những lý do tương tự. Vấn đề, ngay cả với hai lớp hoàn thiện cực kỳ chắc chắn này, là chúng sẽ mòn theo thời gian. Và các sợi gỗ sẽ giãn ra và co lại theo thời gian, điều đó có nghĩa là lớp hoàn thiện sẽ thất bại vào một lúc nào đó.

Một lựa chọn khác là chỉ để gỗ hoàn thành miễn phí. Chừng nào nó còn khô giữa các lần sử dụng, nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài và có thể là nhiều thân thiện với người dùng hơn là một kết thúc.

Tim Inman:

Nếu độ trong suốt không phải là vấn đề, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những loại sơn epoxy. Hai phần của cấp độ dưới đây được thiết kế cho lớp lót bể chứa và khu vực chứa nước. Bể bơi của hồ bơi Sơn, vì thiếu một mô tả tốt hơn. Nếu độ trong suốt là mong muốn, thì tôi vẫn sẽ sử dụng epoxy hai phần. Polyester rõ ràng hoặc áo gel sẽ là một lựa chọn khác. Có lẽ mối quan tâm lớn nhất cho sự thất bại sẽ chỉ đơn giản là phong trào gỗ cũ tốt. Khi bồn tắm của bạn khô, nó sẽ di chuyển. Giữ cho một kết thúc từ nứt hoặc bong tróc sẽ là mối quan tâm của tôi.

Bên cạnh đó, lớp phủ polyurethane hai phần có sẵn trong cả mờ và xóa. Mặc dù không bền như epoxy hoặc polyester, polyurethane thường linh hoạt hơn. Dù bạn làm gì, hãy phủ bên trong trước khi bạn nghĩ đến việc niêm phong trong bất kỳ kết nối ống nước nào với silicone caulk. Đừng nghĩ về điều đó!

Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã truyền cảm hứng cho một số bạn thử xây dựng bồn nước nóng bằng gỗ của riêng bạn. Tâm Việt mong rằng từ những kiến thức này các bạn có thể áp dụng nó vào để làm 1 chiếc bồn tuyệt vời. Chúc may mắn!

Nguồn nước ngoài : www.woodenspasolutions.co.uk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *