Cách sử dụng và bảo quản bồn tắm gỗ đúng cách

Để gia tăng hiệu quả khi sử dụng, bạn có thể kết hợp với tinh dầu. Hoặc có thể là thuốc và các hương liệu đến từ thiên nhiên. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng bồn gỗ như một liệu pháp xoa dịu khắp cơ thể. Giúp đem đến cho bạn 1 sự thư giãn hoàn hảo nhất. Tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản bồn tắm gỗ đúng cách.

Cách sử dụng và bảo quản bồn tắm gỗ đúng cách

Sau khi sử dụng bồn tắm chúng ta nên tháo nước ra ngay và lau chùi thật cẩn thận sao cho cả bên trong và bên ngoài bồn đều khô ráo để bồn tắm gỗ không bị ẩm. Ngoài ra chúng ta cần lưu ý không nên tác động lực mạnh lên thành bồn. Việc này gây ra hiện tượng thủng bồn, rò rỉ nước.

Lưu ý, khi dùng bồn tắm gỗ chúng ta cần phải lưu ý không nên di chuyển vị trí bồn tắm nhiều lần. Đặc biệt không được di chuyển bồn khi chưa tháo hết nước ra ngoài việc này sẽ dẫn tới nứt vỡ bồn.

Đặt bồn tắm ở những nơi khô ráo tránh ẩm thấp để độ bền cao hơn lâu hơn
Đặt bồn tắm ở những nơi khô ráo tránh ẩm thấp để độ bền cao hơn lâu hơn

Cách Bảo quản bồn tắm gỗ để kéo dài tuổi thọ

  • Vị trí đặt bồn tắm:

Điều này tác động trực tiếp tới độ bền của bồn tắm gỗ. Bời vì môi trường xung quanh có tác động mạnh mẽ đến gỗ, làm giãn nở gỗ. Nên đặt bồn tắm tại những vị trí có độ ẩm trung bình, không hanh khô hoặc nắng nóng. Tuyệt đối không nên đặt bồn tắm gỗ tại các tầng cao, tầng mái vì đó là nơi nhiệt độ cao nhất trong ngôi nhà.

  • Khi không sử dụng:

Nếu bồn tắm gỗ không được sử dụng thường xuyên thì cần phải chú trọng yếu tố bảo quản. Đặc biệt với các loại bồn tắm gỗ pơ mu , bồn tắm gỗ bách… vì đây là những loại gỗ dầu rất dễ giãn nở theo nhiệt độ và độ ẩm. Bồn tắm bằng gỗ nên được đạt ở nơi có độ ẩm cao, và ổn định, hạn chế những nơi có nhiệt độ cao.

Vì bồn tắm gỗ làm bằng gỗ tự nhiên nên không chịu được khô nóng. Sẽ bị co lại và nứt tách dẫn đến rò rỉ nước. Mà đã rò nước thì khó sửa lắm ạ. Nên khi dùng thường xuyên sẽ rất bền vì luôn có độ ẩm.

Nếu không dùng thường xuyên mọi người nên để nơi thật mát và tạo độ ẩm bằng cách thi thoảng vẩy nước cho ướt bồn gỗ nhé.Đặc biệt là không được mang cất vào kho để lâu. Chắc chắn cất vào kho vài tháng mang ra là đổ nước vào không bao giờ đầy được. Chính là vì nó bị co giãn gỗ làm hở các mạch gỗ rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.