3 Kích thước bồn tắm gỗ tiêu chuẩn mà bạn cần biết trước khi mua

Trước khi lựa chọn thì kích thước bồn tắm gỗ là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó góp phần lớn quyết định việc có đưa vừa vào phòng tắm gia đình bạn hay không. Và thậm chí là có lọt qua cửa phòng tắm hay không? Dưới đây cửa hàng thùng gỗ Tâm Việt sẽ phân tích các kích thước bồn tắm gỗ để quý khách dễ dàng chọn mua.

Kích thước bồn tắm gỗ tiêu chuẩn

Trước tiên bạn cần biết bồn tắm bằng gỗ được chia làm 3 dạng chính. Bao gồm bồn tròn tắm ngồi, đứng và bồn nằm Oval và một số kích cỡ theo yêu cầu. Cũng tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian đặt bồn tắm mà khách hàng lựa chọn cho phù hợp.

Để thêm chi tiết cho bài viết, dưới đây Tâm Việt sẽ đưa ra các kích thước bồn tắm gỗ tiêu chuẩn. Dựa vào kích thước này để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhà tắm của mình. Tất nhiên các bạn hoàn toàn có thể đặt theo yêu cầu kích thước.

  1. Bồn Tắm gỗ Tròn dáng Đứng

Bồn gỗ tròn có dáng hình trụ miệng loe, kích thước miệng bồn 80cm, đáy bồn 70cm và cao 70cm. Đó là kích cỡ tiêu chuẩn, nhưng nếu khách hàng cần làm bồn nhỏ hơn hoặc thấp hơn mỗi chiều khoảng 10cm vẫn có thể làm được nhưng không thể nhỏ hơn vì người lớn ngồi sẽ bị gò bó quá mức. Chọn mua bồn tắm gỗ tròn phải hết sức lưu ý về vị trí đặt. Nơi đặt bồn tắm phải có hình vuông ít nhất là mỗi cạnh 80cm. Hơn nữa cửa nhà tắm cũng phải rộng thông thủy hơn 70cm thì mới nghiêng bồn và đưa vào trong được. (Thông thường cửa nhà tắm chung cư khoảng 65-67cm không thể đưa vào mà phải đặt kích cỡ riêng).

Kích thước bồn tắm gỗ dáng đứng là bao nhiêu Tâm Việt
Kích thước bồn tắm gỗ dáng đứng là bao nhiêu?
  1. Bồn Tắm Gỗ Hình Oval dáng Nằm

Kiểu bồn tắm này thông dụng hơn rất nhiều vì kiểu dáng nằm giúp người sử dụng có tư thế thoải mái hơn khá nhiều. Các kích cỡ của bồn tắm gỗ hình Oval chỉ khác nhau về chiều dài còn chiều rộng và chiều cao bằng nhau vì khi sản xuất chúng tôi đã tính toán độ rộng và độ cao để khách hàng ngâm tắm nước được ngập người và 2 vai không bị hẹp. Còn chiều dài hay ngắn chỉ là khách hàng khi nằm tắm chân duỗi được thẳng thoải mái hay hơi co hay không mà thôi.

Kích thước bồn Oval tiêu chuẩn

Kích thước bồn Oval tiêu chuẩn là dài 120cm, rộng 65cm và cao 60cm. Tuy nhiên chúng tôi có thể sản xuất bồn dài từ 90cm – 175cm. Bồn tắm bằng gỗ dáng Oval có chiều rộng và cao không thay đổi, khác nhau về chiều dài.

Bồn tắm gỗ Oval 90cm – 140cm sử dụng tắm cho một người.

Nhưng bồn 90cm – 120cm khách hàng cao 170cm nằm bên trong tựa đầu vào thành bồn và chân duỗi không hết cỡ, đầu gối hơi co lại một chút. Chiều dài bồn càng ngắn chân càng co nhiều. Bồn 130cm, 140cm khách hàng có thể nằm duỗi thẳng chân.

Bồn tắm kích thước 150cm – 175cm dùng cho 2 người

Những chiếc bồn gỗ này thường dùng cho các spa, resorf. Nó được sử dụng cho khách du lịch tắm thư giãn, mỗi người ngồi 1 đầu bồn và duỗi chân. Tuy nhiên kích cỡ bồn tắm kiểu này chi phí sẽ tăng lên khá cao vì kỹ thuật sản xuất và thời gian tăng lên rất nhiều. Bồn tắm bằng gỗ Pơ Mụ 175cm bo viền kiểu các dùng cho 2 người.

Kich thước Bồn tắm gỗ Pơ mu cho 2 người dài 175cm rộng 75 cao 62
Kich thước Bồn tắm gỗ Pơ mu cho 2 người dài 175cm rộng 75 cao 62
  1. Các Kích Thước Bồn Tắm Gỗ Cao Cấp

Có một số khách hàng cần những chiếc bồn tắm gỗ theo đúng kích thước của vị trí đặt, có thể là số lẻ hoặc chiều rộng và chiều cao bồn thay đổi. Chúng tôi sản xuất được, tuy nhiên cần phải mất thời gian từ 5 ngày để làm theo yêu cầu.

Một số thông tin thêm

Ngoài kích thước thì chất liệu gỗ cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới giá cả và hiểu quả của bồn gỗ. Dưới đây là 1 số thông tin thêm để quý khách tham khảo

Bồn tắm bằng gỗ Thông

Bồn tắm gỗ Thông được sử dụng rất rộng rãi vì mức giá rẻ và dễ tìm mua. Gỗ Thông có màu trắng sáng hơi ngả vàng khá đẹp mắt. Khi mua bồn để phục vụ spa với số lượng lớn sẽ giúp khách hàng giảm chi phí rất nhiều. Đây là loại bồn tắm có giá rẻ nhất hiện nay.

Thùng tắm bằng gỗ Sồi

Gỗ sồi vẫn nổi tiếng là loại gỗ được ưa chuộng làm nội thất trong gia đình bởi vân gỗ đẹp và độ bền cao. Thùng gỗ Sồi có giá cao hơn thùng gỗ Thông và thấp hơn bồn tắm gỗ Pơ Mu. Bồn tắm bằng gỗ sồi có vân gỗ đẹp, độ bền cao

Bồn bằng gỗ Pơ Mu

Bồn tắm bằng gỗ Pơ Mu nổi tiếng tại Sapa với người dân tộc Dao đỏ. Ở đây họ đã sử dụng từ hàng trăm năm trước để có được sức khỏe tuyệt vời. Họ tắm trong bồn cùng với một số loại thảo dược tắm giúp cho cơ thể luôn được khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Bồn gỗ Pơ Mu có ưu điểm là độ bền rất cao, vân gỗ đẹp và gỗ có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu.

Mỗi loại bồn gỗ và kích thước bồn khác nhau mà lại có ưu điểm riêng. Tâm Việt hi vọng sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn chiếc bồn tắm bằng gỗ tốt và phù hợp nhất. Để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ 0913 944 146. Các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho các quý khách về kích thước bồn tắm gỗ tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh phù hợp với phòng tắm nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.