Tại sao phải quan tâm tới việc lựa chọn chất liệu gỗ bồn tắm?

Bồn tắm bằng gỗ là sản phẩm ưa chuộng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh việc quan tâm đến mẫu mã sản phẩm. Loại gỗ dùng để làm sản phẩm cũng quyết định đến sự lựa chọn của người tiêu dùng. Giống như khi sử dụng thùng gỗ họ sẽ quan tâm đến loại gỗ được dùng làm thùng. Vậy tại sao cần quan tâm đến chất liệu làm thùng gỗ đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Đặc điểm của từng loại gỗ làm thùng tắm

Theo quan niệm truyền thống lâu đời thì từ lâu người Việt đã biết sử dụng gỗ tự nhiên. Để ứng dụng trong cuộc sống. Thùng gỗ cũng được sử dụng từ lâu bởi các ưu điểm mà nó mang lại. Có nhiều loại gỗ được sử dụng làm thùng hiện nay như gỗ pơ mu, gỗ thông, gỗ sồi… Mỗi một loại gỗ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng làm thùng gỗ.

Gỗ thông

  • Ưu điểm:

Được ứng dụng mạnh mẽ trong thi công đồ gỗ, gỗ thông có những ưu điểm vượt trội. Hệ vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt, có giá trị thẩm mỹ cao. Có khả năng bắt vít và đinh ốc tốt, gỗ mềm – dễ dàng thiết kế và tạo hình. Gỗ nhẹ, có thể di chuyển dễ dàng trong nhiều không gian. Cây thông phát triển tốt, lớp gỉ thông có thể sử dụng, có tác dụng chống co và nở trong đồ gỗ.

  • Nhược điểm:

Gỗ thông dễ bị trầy xước và bị vết lõm do cốt gỗ mềm tạo nên.

Bồn Tắm Tròn Gỗ Thông Kích Thước 80x70cm Tâm Việt
Bồn Tắm Tròn Gỗ Thông Kích Thước 80x70cm Tâm Việt

Gỗ sồi

  • Ưu điểm:

Gỗ Sồi rất bền và thường được cắt xẻ theo cách làm, cho nó khả năng chống cong vênh rất tốt. Bởi vì các hạt gỗ lượn sóng có thể nhìn thấy rõ. Có thể nhận biết nhờ  sự khác biệt này.

  • Nhược điểm:

Các vết bẩn khi nhuộm có thể gây đen và phóng đại các mắt gỗ.

Gỗ pơ mu

  • Ưu điểm:

Loại gỗ pơ mu này có vân đẹp, màu sắc óng ánh, bền và có hương thơm. Đặc tính không bị mối mọt nên được xếp vào nhóm 1 trong bảng xếp loại về gỗ.

  • Nhược điểm:

Gỗ pơ mu sinh trưởng chậm.

Bồn tắm gỗ Pơ mu cao cấp của thương hiệu Tâm Việt
Bồn tắm gỗ Pơ mu cao cấp của thương hiệu Tâm Việt

3 Lý do tại sao phải chú ý tới gỗ làm bồn tắm

Lý do khi mua thùng gỗ chúng ta cần quan tâm đến chất liệu gỗ là vì:

  • Gỗ có yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng làm thùng

Với những ưu điểm và nhược điểm của gỗ thì mỗi loại gỗ sẽ tạo thành chất lượng sản phẩm khác nhau. Mặc dù cùng một kiểu dáng, mẫu mã, tay nghề nhưng mỗi loại gỗ sẽ mang đến hiệu quả riêng cho thùng gỗ. Chính vì thế, chất liệu gỗ làm nên thùng nó có ảnh hưởng đến chất lượng làm ra nó.

  • Gỗ có yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm

Tùy thuộc vào từng loại gỗ dùng làm thùng thì giá thành sản phẩm gỗ sẽ khác nhau. Giống như giá thành sản phẩm làm từ gỗ pơ mu sẽ đắt hơn so với sản phẩm làm từ gỗ thông. Bởi gỗ pơ mu có nhiều ưu điểm hơn gỗ thông, thêm vào gỗ pơ mu còn hiếm hơn gỗ thông nên tất cả những điều đó đã đẩy giá thành sản phẩm lên cao hơn. Nguyên liệu gỗ làm nên sản phẩm cao sẽ làm cho sản phẩm làm từ gỗ đó sẽ cao hơn. Chính vì thế chất liệu gỗ sẽ quyết định đến giá thành sản phẩm.

  • Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thùng mà bạn có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp. Để phục vụ tốt yêu cầu đặt ra khi mua thùng và để ta cân nhắc về giá thành sản phẩm của thùng gỗ.

Tự hào là một trong những cơ sở tiên phong đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bồn tắm gỗ, thùng gỗ, chậu gỗ. CSSX Tâm Việt chuyên cung cấp các sản phẩm với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm hay có bất kỳ các câu hỏi nào vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *