Thị trường mua bán thùng gỗ sồi cũ: có nên mua hay không?

Thị trường mua bán thùng rượu gỗ cũ cũ đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Với các tin rao vặt tràn lan trên mạng với thùng gỗ giá rẻ, thanh lý giá tốt khiên bạn không khỏi hoang mang. Vì thế hôm nay Tâm Việt xin đưa ra 1 vài lời nhận xét cho vấn đề có nên mua thùng rượu cũ hay không?

I. Thị trường mua bán thùng rượu gỗ cũ hiện nay

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng các thông tin mua bán thùng rượu gỗ. Với đủ những lời lẽ mời mọc tâng bốc sản phẩm. Ví dụ như” bán thùng rượu cũ rẻ như cho” hay ” do không có nhu cầu cần thanh lý gấp”.. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng rất có thể bạn sẽ mắc vào bẫy của các gian thương.

Tuy nhiên không hẳn tất cả đều là giả. Hiện nay khá nhiều nơi và công ty bán sản phẩm cũ cho khách hàng. Vì có thể 1 đơn vị nào đó chuyển nhượng lại. Hoặc các sản phẩm hàng đã lỗi mốt và lỗi thời.

Chính vì thế, người mua phải có kiến thức khá tốt về thùng gỗ mới có thể lựa chọn được 1 sản phẩm ưng ý trong các thùng rượu gỗ cũ đó.

Vậy cần phải kiểm tra những gì khi mua sản phẩm thùng gỗ ngâm rượu cũ?

Thùng gỗ sồi ngâm rượu hiện nay đã trở nên phổ biến ở thị trường. Nhưng để mua được một thùng gỗ sồi tốt bạn không thể không tìm hiểu những thông tin sau:

  • Nguyên liệu làm thùng gỗ
  • Nguồn gốc xuất xứ
  • Đặc điểm nhận dang thùng gỗ chuẩn
  • Dung tích phổ biến và tuổi thọ nó

==> Từ đó mới đưa ra đánh giá mức độ “cũ” của thùng gỗ

II. Có nên mua thùng rượu gỗ ngâm rượu cũ hay không?

Câu trả lời cho bạn là KHÔNG NÊN. Vì mua thùng gỗ cũ thường gặp khá nhiều rủi ro. Thùng có thể chất lượng kém, hoặc đã dùng quá lâu dẫn tới tình trạng hỏng hoặc rò rỉ. Việc lựa chọn cần sự tỉ mỉ và kinh nghiệm rất cao.

Những thùng gỗ sồi thường có độ bền 3-5 năm. Khi thanh lý thường đã ủ rượu rồi. Vì thế từ chất lượng đến mẫu mã đều bị giảm rất nhiều.

Tuy nhiên nếu vì kinh tế hạn hẹp không cho phép thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Để tránh những thiệt hại ko đáng có sau này nhé.

Mua bán thùng rượu gỗ cũ đang tràn lan trên thị trường làm khách hàng hoang mang - Tâm Việt
Mua bán thùng rượu gỗ cũ đang tràn lan làm khách hàng hoang mang

III. Cách kiểm tra 1 thùng rượu gỗ cũ đủ chất lượng

1. Nguyên liệu làm thùng gỗ sồi

  • Thông thường thùng ngâm rượu bằng gỗ thường bằng gỗ sồi. Đây là loại gỗ rất hợp với rượu vang. Gỗ sồi rất được người phương Tây ưa chuông vì nó có chất lượng rất tốt , thớ gỗ chắc chẵn , vân gỗ đẹp , có khả năng chịu được lực xoắn cao và không bị mối mọt . Gỗ sồi được ứng dụng chủ yếu làm nội thất và thùng đựng rượu (R). Bạn nên tham khảo bài viết gỗ sồi là gì để biết rõ hơn.
  • Gỗ sồi được nhập chủ yếu ở Pháp và Mỹ . Gỗ Sồi Pháp cho nhiều hương bơ còn sồi Mỹ cho mùi vali và hương vi đậm đà hơn.

2. Đặc điểm nhận dạng thùng gỗ đạt chuẩn

  • Đầu tiên:

Màu sắc gỗ phải là màu đỏ (gỗ sồi đỏ) hoặc trắng (gỗ sồi trắng)

  • Thứ hai:

Ngâm thử nước khoảng 3 giờ. Sau đó quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra hoặc thấm màu nâu đen ra trong thùng là chuẩn.

  • Thứ ba:

Đưa mũi ngửi phía bên trong thùng có mùi chua, hoặc thơm thơm đặc trưng của gỗ sồi (gỗ tần bì không có hương thơm này).

  • Thứ tư

Khi đã xác nhận đây là thùng gỗ sồi chuẩn các bạn mới kiểm tra xem tuổi thọ và độ bền của thùng. Xem thùng rượu gỗ cũ dùng lâu chưa. Ước lượng xem thùng này còn sử dụng được bao lâu nữa….

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về thị trường mua bán thùng rượu gỗ cũ. Đặc biệt là có nên mua thùng rượu gỗ cũ hay không? Hi vọng những thông tin này phần nào hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn mua thùng rượu cũ thì hãy chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức tốt nhé. Để tránh bị các kẻ xấu lợi dụng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.